Hỏi chuyên gia - Ván sàn Vasaco

Hỏi chuyên gia

Bạn có thắc mắc hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia của chúng tôi

Tôi có thể làm sạch sàn gỗ công nghiệp bằng cách nào?

Điều đầu tiên cần lưu ý khi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp là phải xử lý những vết bẩn càng sớm càng tốt để tránh hiện tượng đóng cục, bám dính trên sàn.

Trong bước làm sạch đầu tiên, bạn chỉ cần làm sạch bụi bẩn bằng máy hút bụi hoặc bằng đầu chổi mềm. Trong trường hợp có các vết bẩn cứng đầu, tuyệt đối đừng ra sức kỳ hoặc dùng vật cứng để cạo, sẽ làm xước, hỏng mặt sàn. Thay vào đó, hãy pha loãng dung dịch lau sàn rồi nhúng giẻ sạch hoặc cây lau nhà vào, sau đó vắt kiệt nước để lau sàn nhà. Sau khi lau xong, tiếp tục dùng giẻ khô lau lại ngay để tránh sàn bị thấm nước.

Lưu ý: không được đổ nước ra sàn hoặc dùng giẻ ướt để lau sàn, sẽ khiến cho các mối ghép trở nên lỏng lẻo, gỗ bị cong vênh, làm mất đi tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.

Tôi nghe nói rằng sàn gỗ công nghiệp không tốt bằng sàn gỗ tự nhiên?

Điều này còn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, vì cả hai loại sàn gỗ này đều có ưu, nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

Sàn gỗ công nghiệpSàn gỗ tự nhiên
Tuổi thọKhoảng 20 năm50 – 70 năm
Giá thànhGiá thành hợp lýGiá tương đối cao
Khả năng chịu lựcChịu lực không tốtChịu lực tốt
Chống mối mọtCó thể chống mối mọtDễ bị mối mọt phá hoại
Chống cong vênhKhông bị cong vênh theo thời tiếtDễ bị giãn nở, co ngót theo thời tiết
Khả năng chịu ẩmChịu ẩm không tốtChịu ẩm tốt hơn
Độ đồng nhấtHoa văn, màu sắc đồng nhất caoTính đồng nhất không cao
Lau chùi, bảo dưỡngDễ lau chùi, bảo dưỡngKhó lau chùi, bảo dưỡng do có khe hở giữa các mối ghép
Thi côngThi công dễ dàng, nhanh chóngLắp đặt phức tạp, tốn thời gian

Phải làm gì khi sàn nhà bị ngấm nước?

Sàn gỗ công nghiệpSàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo 4 lớp với với độ dãn nở khác nhau nên khi bị ngấm nước loại sàn gỗ này cũng khó được hong khô vì cả mặt trên và mặt dưới của nó đều bị phủ kín và chỉ có thể để nước thoát ra từ hai bên cạnh của miếng gỗ.

Khi sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước trong thời gian ngắn, bạn cần tháo rời các miếng gỗ ra để lau và hong khô là được.

Tuy nhiên, nếu bị ngập úng quá lâu khó có thể phục hồi sàn gỗ công nghiệp trở lại trạng thái bình thường. Lúc này bạn cần phải thay mới hoàn toàn để sử dụng được.

Đối với sàn gỗ tự nhiên, đầu tiên bạn cần dùng giẻ khô mềm thấm hết nước trên bề mặt sàn, sau đó dùng quạt điện thổi cho đến khi phần nước bị ngấm vào trong bốc hơi hết.

Nếu để sàn gỗ bị ngâm nước quá lâu thì bạn cần:

– B1: Di chuyển hết các đồ đạc trong nhà ra ngoài rồi tiến hành tháo thanh nẹp dọc theo chiều dài của miếng gỗ nằm ở sát tường

– B2: Dùng quạt điện thôi đều đặn từ 5 – 7 ngày đến khi nước bốc hơi hết, đến khi khô thì ngừng rồi lắp nẹp gỗ vào vị trí ban đầu.

Cốt ván E1 mà VASACO sử dụng có gì vượt trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường?

Formaldehyde là một hợp chất hữu cơ được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm nội thất gia đình làm từ gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khi tiếp xúc ở nồng độ cao và trong thời gian dài, formaldehyde sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe con người.

Tại các nước Châu Âu, những sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp không đáp ứng tiêu chuẩn E1 (nồng độ phát thải formaldehyde ≤ 0,124 mg/m3 không khí) sẽ hoàn toàn bị cấm. E1 là tiêu chuẩn quan trọng mà các hãng nội thất tại châu Âu và Nhật Bản bắt buộc phải tuân thủ trong quá trình sản xuất sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Tất cả các sản phẩm sàn gỗ của VASACO đều sử dụng cốt ván HDF đạt tiêu chuẩn E1, có nồng độ phát thải formaldehyde thấp hơn 6-12 lần so với tiêu chuẩn E2, E3 thường thấy trên thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, sử dụng sàn gỗ VASACO cũng chính là một phương pháp giúp bạn bảo vệ sức khoẻ và môi trường sống của bản thân và gia đình một cách tinh tế nhất.

Sàn gỗ VASACO có tuổi thọ bao lâu?

Trong điều kiện lý tưởng, tuổi thọ của sàn gỗ VASACO có thể dao động từ 20 – 25 năm, thậm chí là 30 năm. Tuy nhiên, tuỳ theo cách sử dụng & bảo quản mà tuổi thọ của sản phẩm có thể thay đổi.

back to top