Tấm ốp gỗ chế tạo thủ công - Xu hướng nội thất mới cho không gian

Tấm ốp tường

Bộ sưu tập các mẫu tấm ốp gỗ mới nhất hiện nay | Thương hiệu Vasaco uy tín Xem chi tiết

Hằng ngày, các hoạt động của chúng ta luôn có sự luân chuyển từ không gian cá nhân đến không gian làm việc, không gian cộng đồng, không gian giải trí,… Thực tế, vai trò của không gian là để phục vụ những nhu cầu của con người.

Nhưng hiện nay, chất lượng sống của người hiện đại không ngừng thay đổi hướng đến những chuẩn mực cao hơn. Từ đó, chúng ta có nhu cầu trải nghiệm tại các không gian khác nhau để được lắng nghe, sẻ chia và đáp ứng những nhu cầu tinh thần ở mức cao hơn.

Theo xu hướng chung ấy, người hiện đại tìm đến các kiến trúc sư, chuyên gia tư vấn thiết kế để “đặt hàng” những không gian có tính thẩm mỹ, độc đáo và khơi gợi cảm hứng sống.

Sự đặc biệt của không gian hiện đại nằm ở khả năng có thể giao tiếp với con người qua phụ kiện và nội thất. Bởi vậy, đi tìm ngôn ngữ riêng cho không gian, các kiến trúc sư ngày càng chú trọng đến những giải pháp từ nội thất, trong đó không thể bỏ qua sự xuất hiện của tấm ốp gỗ nghệ thuật.

Tấm ốp gỗ (ốp tường) là gì?

Hiểu đơn giản, tấm ốp gỗ (hay còn gọi là tấm ốp tường) là những tấm bằng gỗ dùng để ốp lên bề mặt đứng, có họa tiết lạ mắt được dùng cho mục đích trang trí, tạo điểm nhấn cho một số vị trí nhất định, một góc hay cả không gian nội thất.

Sự khác biệt của tấm ốp gỗ nghệ thuật là bề mặt không bằng phẳng bởi chúng được tạo ra từ những mảnh ghép gỗ, tạo nên sự gồ ghề đậm chất nghệ thuật hay thể hiện dụng ý của người thiết kế.

Bởi vậy, tấm ốp gỗ mang tính chất nghệ thuật và chuyên dụng ốp cho những bề mặt đứng để trang trí.

Tấm ốp gỗ Vasaco

Theo quy luật phát triển, yêu cầu chất lượng sống của người hiện đại cũng ngày một cao hơn; bởi vậy, thước đo định hình giá trị sống cũng đã khác.

Người hiện đại sống có gu, sành điệu và đẳng cấp, đề cao những giá trị độc tôn và liên tục cập nhật theo xu hướng mới.

Nhưng không phải những giá trị thời thượng, gu, phong cách lúc nào cũng dễ dàng thể hiện. Những giá trị tinh thần này cần những “ngôn ngữ” tinh tế để thể hiện.

Nhắc riêng trong một không gian như phòng khách gia đình, kiến trúc sư cũng rất kỳ công đi tìm sự giao hòa giữa các yếu tố từ màu sắc, bố cục, ánh sáng, gió, nội thất,… để tạo sự khác biệt và đảm bảo từng sự xuất hiện đều có ngụ ý.

Vậy nên, sự xuất hiện của tấm ốp gỗ từ vẻ ngoài đơn giản cho đến những họa tiết cầu kỳ phức tạp đều được cân nhắc kỹ để toát lên nét cao cấp, thể hiện gu tinh tế cho không gian.

Không gian thiên hướng nghệ thuật với tường ốp gỗ

Bởi vậy, từng mẫu tấm ốp gỗ VASACO cung ứng luôn đảm bảo sự tinh tế và chất lượng ngay từ nguyên vật liệu cho tới kiểu mẫu thiết kế. Mỗi mẫu tấm ốp gỗ trang trí được mô phỏng theo các hình thù mang tính trừu tượng, sắp xếp theo bố cục và dụng ý của người sử dụng khiến không gian trở nên đẳng cấp và khác biệt.

Đặc biệt, với không gian được trang trí bởi các tấm ốp gỗ sẽ không bao giờ lỗi thời, thay vào đó là một làn gió mới, gợi cảm hứng sáng tạo cho con người và thổi bừng thêm sức sống cho những không gian đơn điệu.

Xem chi tiết BST Tấm ốp gỗ VASACO 

Tấm ốp gỗ nghệ thuật được chế tác ra sao?

Sự ra đời của tấm ốp gỗ không chỉ phụ thuộc người thiết kế tài ba am hiểu hình khối, xu hướng màu sắc và vật liệu gỗ mà còn cần phối hợp ăn ý cùng sự thăng hoa của người thợ thủ công khi trực tiếp chế tạo sản phẩm.

Nếu nhà thiết kế tạo nên linh hồn cho tấm ốp gỗ thì người thợ thủ công chính là người tạo nên hơi thở và giá trị cho sản phẩm. Dưới bàn tay của đội ngũ nhà thiết kế và người thợ thủ công lành nghề, theo đơn đặt hàng, mỗi mã tấm ốp gỗ nghệ thuật VASACO khi xuất xưởng sẽ là một sản phẩm diện mạo đơn nhất với thông số kỹ thuật được đảm bảo nghiêm ngặt:

  • Thông số kỹ thuật : 1210 x 232 x 13.5mm; 1230 x 235 x 13.5mm; 1200 x 200 x 23.5mm
  • Dung sai chiều dày : +/- 1.5mm
  • Dung sai chiều rộng : +/- 3mm
  • Dung sai chiều dài : +/- 1cm
  • Gỗ bề mặt : Hồ đào, Óc Chó Mỹ, Sồi
  • Hàm lượng ẩm : 10-14%
  • Hệ thống hèm khóa : Rowlock
  • Tiêu chuẩn nồng độ phát thải Formaldehyde : CARB II

Kiểm tra ngẫu nhiên trước, trong và sau quá trình sản xuất. Tỷ lệ lấy mẫu của thành phẩm là 2,5% của mỗi lô hàng thành phẩm.

Quy trình chế tạo hoàn toàn thủ công của tấm ốp gỗ

Hơn nữa, từng mẫu tấm ốp gỗ đều được VASACO đặt hàng cầu kỳ với tiêu chí “độc nhất” tạo ra bằng sự khéo léo thủ công của con người. Sáng tạo và tinh tế, người thợ thủ công cắt gọt, lắp ghép từng mảnh gỗ với nhau sao cho đảm bảo kỹ thuật đồng thời thể hiện dụng ý và hiệu ứng thẩm mỹ.

Bởi vậy, giống như Rolls-Royce, Bottega Veneta, Hermès, Dior,… những đồ tiêu dùng xa xỉ trên thế giới có giá trị nằm ở sự chế tạo hoàn toàn thủ công, tấm ốp gỗ nghệ thuật VASACO cũng khác biệt tương tự bởi được tạo ra hoàn toàn từ đôi tay khéo léo của con người và từ những nguyên vật liệu cao cấp, thượng đẳng.

Vì thế, không dành cho số đông, tấm ốp gỗ nghệ thuật như món quà đặc biệt dành cho những khách hàng có “gu” và theo đuổi giá trị đẳng cấp, sang trọng.

Xu hướng tấm ốp gỗ thân thiện cuộc sống

Hiện nay, vật liệu sinh thái ưu tiên hướng đến bảo vệ con người và thiên nhiên là một trong những xu thế mới được đánh giá cao và ứng dụng ngày càng phổ biến tại nhiều không gian. Trong bối cảnh môi trường đang ngày càng được quan tâm thì kiến trúc hiện đại nắm tinh thần chung cũng hướng tới mục đích bền vững.

Vài năm trước, xây dựng bằng vật liệu tự nhiên được manh nha với những ý tưởng xuất phát từ tinh thần tôn trọng môi trường tự nhiên.

Đến nay, tiêu chí này đã trở thành xu hướng không chỉ trong xây dựng xanh thân thiện thiên nhiên mà còn lan tỏa và áp dụng trong thiết kế nội thất. Các vật liệu nội thất thân thiện môi trường sẽ ngày càng được chú trọng.

Tấm ốp gỗ nghệ thuật VASACO đề cao tiêu chí “xanh”

Bởi thế, sự xuất hiện của tấm ốp gỗ đáp ứng tiêu chí “xanh” từ vật liệu gỗ tự nhiên đảm bảo sức khỏe người sử dụng đã mang về điểm cộng lớn cho sản phẩm, vừa hợp xu thế và hấp dẫn người sử dụng.

Tấm ốp gỗ và ứng dụng thực tế

Tấm ốp gỗ trở thành vật liệu định hình phong cách sang trọng, thể hiện hoàn hảo tinh thần đẳng cấp, thượng lưu cùng nét tinh tế, choáng ngợp và khác biệt cho không gian.

Bởi thế, tấm ốp gỗ nghệ thuật ngày càng được ưa chuộng cho những không gian yêu cầu sự chỉn chu, ấn tượng và khác biệt như phòng khách, phòng ngủ căn hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, hoặc những không gian trang trí theo phong cách mới lạ.

Không gian phòng ngủ trang trí tấm gỗ ốp tường giao hòa cùng thiên nhiên Một góc quán café ấn tượng nhờ mảng tường nghệ thuật Không chỉ là phòng tắm, đây là không gian để thư giãn tìm lại năng lượng

Hơn nữa, không gò bó chức năng chỉ ốp trên tường để trang trí, tấm ốp gỗ nghệ thuật được dùng cả những không gian như ốp bề mặt quầy bar, quầy bán hàng, sáng tạo tranh nghệ thuật, trang trí trần nhà,… Giá trị và khác biệt của tấm ốp gỗ nằm ở sự linh hoạt trong ứng dụng thực tế và hiệu ứng thẩm mĩ mang lại cho những không gian chúng góp mặt.

Quầy bar ấn tượng cùng tấm ốp gỗ Quầy hàng hóa thu hút sự chú ý khách hàng nhờ thiết kế ốp gỗ lạ mắt Tấm ốp gỗ trang trí trần nhà, tại sao không? Tạo hiệu ứng độc-lạ cho hành lang và cầu thang nhờ tấm ốp gỗ Ngẫu hứng với tranh nghệ thuật từ tấm ốp gỗ

Ưu điểm tấm ốp gỗ VASACO

Hiện nay, tấm ốp tường phổ biến trên thị trường chủ yếu bằng nhựa, xốp, gạch,… Thực tế, mỗi vật liệu đều có những ưu điểm và vẻ đẹp riêng, nhưng để cất lên tiếng nói của đẳng cấp thượng lưu, kiến tạo không gian khác biệt độc nhất đáng tự hào, các kiến trúc sư luôn ưu tiên tìm đến vật liệu thể hiện xuất sắc tinh thần này: Tấm ốp gỗ.

Thương hiệu và sự khác biệt của tấm ốp gỗ nghệ thuật trước tiên đến từ chất lượng. Tấm ốp gỗ VASACO được sản xuất tỉ mỉ bằng bàn tay khéo léo của người thợ thủ công từ nguồn nguyên liệu từ gỗ tự nhiên chọn lọc (gỗ: Sồi, Óc chó, Hồ đào), thân thiện cuộc sống và môi trường.

Mỗi tấm ốp gỗ đều đạt thông số kỹ thuật chung, kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn trước khi lưu hành trên thị trường. Bởi vậy, tấm ốp gỗ có tuổi thọ dài, khả năng thích nghi cao với khí hậu Việt Nam.

Bên cạnh đó, tấm ốp gỗ không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn hỗ trợ cách âm và giữ ấm cho không gian vô cùng hiệu quả; tạo ra một môi trường thân thiện, phục vụ cuộc sống thoải mái cho người sử dụng.

Cách vệ sinh, bảo quản và lưu ý khi sử dụng

Để duy trì tuổi thọ cũng như nét đẹp ấn tượng cho những bức tường sử dụng tấm ốp gỗ nghệ thuật, rất đơn giản, bạn chỉ cần:

– Dùng chổi hoặc khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên bề mặt tấm ốp tường hàng tháng.

– Vệ sinh kỹ càng hơn bằng cách pha nước tẩy rửa nhẹ với nước ấm, dùng giẻ mềm lau một cách nhẹ nhàng.

Tấm ốp gỗ VASACO dễ vệ sinh và bảo quản

Mua tấm ốp gỗ ở đâu?

Tấm ốp gỗ là nội thất trang trí cao cấp vì thế khi sử dụng sản phẩm, bạn nên chọn lựa những thương hiệu uy tín. VASACO cung cấp những mẫu tấm ốp gỗ nghệ thuật chất lượng quốc tế, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tư vấn lắp đặt, xử lý sự cố, bảo hành,… đồng hành cùng khách hàng 24/24.

Tìm hiểu hệ thống đại lý phân phối của VASACO tại đây.

Tông màu đen quyền lực tạo sức hút khó cưỡng của tấm ốp gỗ VASACO

Từ nét quyến rũ vừa dịu dàng, vừa hoang dã của chất liệu gỗ, những tấm ốp gỗ nghệ thuật ra đời tự tin chinh phục những tâm hồn yêu cái đẹp.

Khoảng thời gian thảnh thơi trích ra từ một ngày bận rộn, phiêu lãng tại quán cafe quen hay đổi “gió” ăn tối tại một nhà hàng sang trọng, trong phút giây tận hưởng đó, bạn sẽ thấy sự giao cảm và được sẻ chia từ không gian nghệ thuật tạo nên từ tấm ốp gỗ.

Và rồi, bạn có nghe trong từng thớ gỗ kể câu chuyện dài về những cánh rừng, về tiếng chim ca gọi bình minh, về những mạch nước ngầm âm thầm nuôi cây?

Mỗi tấm gỗ được đặt bên nhau tạo thành một tấm ốp gỗ hoàn chỉnh là minh chứng cho thiên nhiên và cuộc sống kỳ diệu đánh thức cảm nhận hạnh phúc nơi tâm hồn con người.

Không gian của người hiện đại không chỉ là không gian đơn thuần mà là không gian truyền cảm hứng. Bởi vậy, những bức tường với gam màu đơn sắc, sự trang trí đơn giản trở thành một không gian quá mức an toàn và mang đến cảm giác đơn giản, lặp lại.

Bật tung sự sáng tạo, nâng cấp từ một màu nhàm chán lên những bức tường được ốp bằng những tấm ốp gỗ nghệ thuật hoa văn độc đáo, hoàn toàn thủ công là cách mang đến hơi thở hiện đại, thể hiện lối sống có “gu” tinh tế. Biến không gian nhạt nhòa trở thành không gian sống động khơi gọi năng lượng tích cực từng ngày.
VASACO.

Bạn cần 1 giải pháp

Không chỉ mang tới những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời, VASACO còn muốn khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất, từ lắng nghe, tư vấn cho tới vận chuyển, bảo hành, khuyến mại…

back to top