Sàn gỗ nghệ thuật - Ván sàn Vasaco

Sàn gỗ nghệ thuật

Sàn gỗ nghệ thuật là gì?

Sàn gỗ nghệ thuật là một loại sàn ứng dụng việc ghép các lớp gỗ với nhau để tạo ra bề mặt trang trí. Có nguồn gốc từ nước Pháp vào khoảng thế kỉ 17. Ban đầu, gỗ được ghép là loại gỗ tự nhiên nguyên thanh, có giá trị vô cùng đắt đỏ. Do đó loại sàn này được ưa chuộng sử dụng trong các gia đình hoàng gia, quý tộc. Ví dụ điển hình cho sàn gỗ nghệ thuật thời kì đầu chính là ván sàn Versailles trong cung điện Versailles của Pháp.

Ngày nay, lớp bề mặt của sàn gỗ nghệ thuật được ghép bằng những tấm veneer đã được xử lý theo ý đồ thiết kế, tạo ra những hoa văn tỉ mỉ, độc đáo, không giới hạn mẫu mã. Do đó có thể coi đây là một phiên bản sáng tạo của sàn gỗ kĩ thuật. 

san go nghe thuat

Ưu điểm của sàn gỗ nghệ thuật

Do chính là sàn gỗ kĩ thuật phiên bản cao cấp hơn, nên sàn nghệ thuật cũng mang đầy đủ các đặc điểm nổi trội của loại sàn kĩ thuật. Ví dụ như tính ổn định, độ bền cao, hạn chế cong vênh, mối mọt… Do được sản xuất với công nghệ hiện đại kết hợp cùng óc sáng tạo vô hạn, sàn gỗ nghệ thuật sở hữu lớp bề mặt trang trí độc đáo, tạo nên phong cách riêng cho không gian và khẳng định cá tôi của chủ nhân.

san go nghe thuat

Vệ sinh sàn gỗ nghệ thuật

Để sàn gỗ luôn giữ được vẻ đẹp và tăng tuổi thọ sử dụng, hãy vệ sinh sàn đúng cách theo những bước sau đây:

– Lau chùi hoặc hút bụi hàng ngày, sử dụng khăn lau mềm, chổi, cây lau nhà hoặc máy hút bụi.

– Khi lau nhà cần phải vắt sạch nước. Tranh để nước rơi và thấm xuống nền nhà.

– Kịp thời lau khô khi đổ nước ra sàn. Luôn giữ sàn khô ráo để tăng độ bền và tuổi thọ sản phẩm.

– Hạn chế dùng xà phòng, các hóa chất tẩy rửa đậm đặc để làu chùi.

– Nên kéo rèm cửa, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp làm bay màu sàn nhà.

– Tránh để vật nhọn tiếp xúc với sàn nhà. Không kéo lê đồ đạc trên sàn, tránh gây ra trầy xước.

Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ nghệ thuật

Quá trình thiết kế sàn nghệ thuật đòi hỏi phải đảm bảo giữ vững các tính chất cơ lý của vật liệu. Song song với đó phải xử lý tỉ mỉ để đạt hiệu ứng thẩm mỹ cao. Do đó, chất lượng của sàn gỗ nghệ thuật phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc xuất xứ, kinh nghiệm và tay nghề của đơn vị sản xuất.

san go nghe thuat

Bạn cần 1 giải pháp

Không chỉ mang tới những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời, VASACO còn muốn khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất, từ lắng nghe, tư vấn cho tới vận chuyển, bảo hành, khuyến mại…

back to top