NHỮNG LƯU Ý CHỌN KÍCH THƯỚC SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP - Ván sàn Vasaco
admin | T4 Th7 2020

NHỮNG LƯU Ý CHỌN KÍCH THƯỚC SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

 

Kích cỡ thông dụng của sàn gỗ công nghiệp

Quy chuẩn kích thước của sàn gỗ công nghiệp nằm trong ba thông số phổ biến: độ dày, chiều rộng, chiều dài. Mỗi thông số có vai trò và thể hiện đặc trưng riêng của sản phẩm. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể về kích thước sàn mà tùy thuộc vào các thương hiệu sản xuất.

Độ dày là thông số thể hiện độ cứng chắc, bền của sàn gỗ công nghiệp. Có thể nói đây là thông số tác động trực tiếp đến chất lượng và quyết định giá trị tấm ván cũng như vị trí lắp đặt.

Độ dày của sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay gồm: 7mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm; trong đó phổ biến là 8mm và 12mm. 

Sàn gỗ với độ dày 8mm chuyên dùng trong gia đình hoặc nơi có mặt bằng tương đối bằng phẳng. Chất lượng sàn đáp ứng mục đích và yêu cầu trang trí, khu vực tần suất sử dụng trung bình.

Bên cạnh đó, với độ dày 12mm, sàn gỗ công nghiệp sẽ có tính ổn định tốt, đáp ứng các điều kiện sử dụng cao. Cụ thể, sàn có khả năng chịu lực tốt hơn, do đó bạn có thể sử dụng sàn cho những công trình cường độ sử dụng cao như trung tâm thương mại, văn phòng lớn, showroom,… Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp độ dày 12mm còn tạo cảm giác dễ chịu và giảm thiểu tiếng ồn hơn dòng sàn gỗ 8mm. 

Chiều rộng của sàn gỗ công nghiệp phân loại theo thuật ngữ thông dụng của thị trường gồm tấm bản to, bản nhỏ và bản nhỡ. Loại bản nhỏ kích cỡ từ 100mm đến 130mm, bản nhỡ từ 140mm đến 160mm và bản to phổ biến trong khoảng 190mm đến 220mm.

Chiều rộng của sàn gỗ công nghiệp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian bởi khi lắp ghép các tấm ván với nhau, chúng sẽ tạo thành bề mặt kín khít, liền mạch như một tấm gỗ lớn với màu sắc và hoa văn bắt mắt.

Chiều dài là thông số kích thước có mối quan hệ trực tiếp với diện tích lắp đặt của không gian. 

Kích thước chiều dài của sàn gỗ công nghiệp dao động từ 800mm đến 2200mm. Chiều dài cũng được chia làm bản ngắn (khoảng 800mm đến 900mm), bản dài (kích thước từ 1800mm hoặc thậm chí lên đến 2200mm) và bản nhỡ (từ 1200mm đến 1300mm). 

Chọn kích thước chiều dài hợp lý sẽ đảm bảo thẩm mỹ tổng thể của không gian và giúp bạn tiết kiệm chi phí mua ván sàn, chi phí nhân công và thời gian lắp đặt.

Hai tiêu chí chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp phù hợp

Phụ thuộc diện tích và mục đích sử dụng không gian, bạn sẽ có lựa chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất. 

Diện tích rộng hay hẹp cho bạn đáp án lựa chọn sàn gỗ ngắn, bản nhỏ hay tấm sàn dài, bản to. Cụ thể: 

+ Với phòng lớn từ 20m2 trở lên như phòng khách, phòng ngủ master,… bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp loại chiều dài, chiều rộng to bản giúp không gian hài hòa hơn.

Hơn nữa, kích thước to bản khi lắp đặt sẽ giảm đáng kể thời gian thi công cũng như chi phí thợ lắp đặt. Trên tổng thể sẽ tránh tối đa những mối lắp ráp, hạn chế rối mắt và đơn giản khi vệ sinh.

+ Với các phòng nhỏ diện tích khoảng dưới 20m2 như phòng ngủ, phòng đọc sách nhỏ, căn hộ chung cư mini,… bạn nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp bản nhỏ tạo cảm giác nới rộng không gian và phủ kín sàn một cách đẹp mắt, hợp với không gian và nội thất.

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua mục đích sử dụng và đồ nội thất bài trí trong không gian để có lựa chọn độ dày sàn phù hợp. Nếu lát sàn tại phòng khách, phòng ngủ sử dụng nội thất bàn, kệ, tủ, giường, sofa,… hay phòng làm việc với thiết bị máy móc trọng lượng lớn; bạn cần chọn sàn gỗ chiều dày từ 12mm trở lên, cốt gỗ cứng chắc để đảm bảo khả năng chịu lực tốt nhất, duy trì tuổi thọ sàn tối đa. 

Kích thước sàn gỗ VASACO hiện nay

Sàn gỗ VASACO có bốn kích thước 190x1200x08mm, 190x1200x12mm, 120x1200x12mm, 125x1215x12mm đáp ứng mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó:

+ Chiều dài có hai kích thước khổ nhỡ: 1200mm, 1215mm.

+ Chiều rộng có ba kích thước gồm bản nhỡ và bản to: 120mm, 125mm, 190mm.

+ Độ dày với hai kích thước phổ biến: 8mm và 12mm.

Bên cạnh tiêu chí về kích thước, khi mua sàn gỗ công nghiệp, bạn nên tham khảo thêm gợi ý cách chọn sàn hài hòa tông màu nội thất và những hiệu ứng thú vị mà màu sắc mang lại. Ví dụ sự kết hợp sàn gỗ công nghiệp kích thước lớn, tông màu sáng cũng có thể tạo cho căn phòng có diện tích nhỏ cảm giác rộng hơn.

Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kỹ lời khuyên của chuyên gia trên cơ sở không gian của mình để có quyết định chọn mua sàn gỗ công nghiệp đúng đắn nhất.

Tham khảo các ý tưởng thiết kế của sàn gỗ VASACO 

Thông tin chi tiết sản phẩm và dịch vụ, liên hệ tư vấn

☎Công ty Cổ Phần Ván Sàn Vasaco

Địa chỉ: Tầng 20 tòa nhà 319 BQP, 63 Lê Văn Lương, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0981156048

Tel: (84 24) 3200 8355

Bạn cần 1 giải pháp

Chúng tôi rất sẵn lòng cung cấp cho bạn ước tính miễn phí trong gia đình. Hãy đến và xem những gì chúng tôi phải cung cấp cho các sản phẩm và lựa chọn, đáp ứng nhân viên bán hàng của chúng tôi và bắt đầu xác định phạm vi dự án của bạn.

back to top